TẠO BOT GOOGLE TÌM KIẾM TÙY CHỈNH CHO WEBSITE

- Trong quá trình viết bài chúng tôi sẽ có nhiều thiếu sót mong các bạn đóng góp để chúng tôi rút kinh nghiệm hơn !
- Mọi chi tiết xin liên hệ:
• Email: leminhut.starut@gmail.com
• Facebook: www.fb.com/starutblog.contact

 Công cụ tìm kiếm thông tin trên website là một công cụ không thể thiếu đối với một website dù là lớn hay nhỏ. Có nhiều cách để tạo ra công cụ tìm kiếm này như tự code hoặc sử dụng các plugin google develop có sẵn. ở bài trước mình có hướng dẫn một cách tìm kiếm tương tự thay thế cho công cụ tìm kiếm tùy chỉnh rồi nhưng nó hơi thủ công xíu bạn có thể xem Tại Đây

Tại sao cần tạo google seach tùy chỉnh cho site

  • Thích hợp cho dân seocer muốn tăng thêm nguồn lưu lượng traffic google cho site.
  • Giảm thiểu thời gian seach một bài gì đó nếu bạn sở hữu một site có khá nhiều bài viết , đôi khi công cụ seach của blog không tìm ra được nhưng google seach thì rất có thể giúp bạn được điều đó.
  • Tăng thêm tính chuyên nghiệp cho website 
Tuy nhiên, các bạn cung biết Google là bộ một máy tìm kiếm khổng lồ, các chuyên gia SEO thường sử dụng nó để phát triển web của mình và Google cũng cung cấp công cụ để tạo ra không tìm kiếm của google ngay trên website của bạn.
Khi nhúng công cụ tìm kiếm của google vào trong website của bạn là một phần giúp cho website của bạn SEO tốt hơn, đối với người làm SEO đây là vấn đề cần phải làm để người truy cập có thể dễ dàng tìm thông tin website của bạn thông qua google ngay tại website của bạn.
Hình Minh Họa

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1 : các bạn truy cập vào link sau https://cse.google.com/cse/all các bạn nhập thông tin như sau , ô đầu tiên là site cần để tìm kiếm , ô thứ 2 là đặt đại một cái tên gì đó . 
Hình Minh Họa
Bước 2 : sau khi đã hoàn thành việc tạo google bot tìm kiếm tùy chỉnh , thì ta tiến hành lấy mã nhúng vào website của bạn.
Bước 3 : sau khi đã tạo hoàn tất ta tiến hành nhúng mã vào website chúng ta như sau.
  • Hướng dẫn nhúng : các bạn copy đoạn JavaScript's  mà seach console vừa tạo ra cho bạn thêm chúng vào một phần tử <div> trong phần <body> của trang web của bạn, nơi bạn muốn cả hộp tìm kiếm và kết quả tìm kiếm kết xuất. Ví dụ
<html> <head> <title>my site</title> ... <head> <body> <div1>...</div1> PASTE THE CODE HERE <div2>...</div2> </body> </html>
 Các bạn bỏ đoạn mã ngay chữ PASTE THE CODE HERE trong cấu trúc html trong template các bạn nhé.

Lời kết

Chúc các bạn thành công nhé , bài này chắc cũng khá nhiều người biết rồi nên mình không nói gì thêm chỉ chủ yếu chia sẻ cho ae chưa biết thôi nhé.