CÔNG VIỆC KHÔNG ĐẸP NHƯ BẠN NGHỈ

- Trong quá trình viết bài chúng tôi sẽ có nhiều thiếu sót mong các bạn đóng góp để chúng tôi rút kinh nghiệm hơn !
- Mọi chi tiết xin liên hệ:
• Email: leminhut.starut@gmail.com
• Facebook: www.fb.com/starutblog.contact

Công việc không sung sướng như những bạn đang nghỉ ?

Một trong những người bạn của tôi phàn nàn với tôi rằng anh ta không bao giờ có thể tìm được một công việc như ý, nếu không phải lương thấp thì cũng là công việc quá vất vả, anh ta cảm thấy không có hy vọng vào cuộc sống, dường như cả đời này chỉ có thể như vậy.
Tôi an ủi và nói với anh ấy rằng, anh không cần thiết phải lấy cuộc sống của mình đi so sánh với người khác. Bản thân cố gắng sống tốt thì cuộc đời sẽ khác. Từ giờ trở đi, chừng nào anh còn sống và làm việc chăm chỉ, cuộc sống của anh sẽ ngày càng tốt hơn.
Có lẽ lời nói của tôi quá bình thường, hoặc có thể tôi không nói những gì mà anh ta muốn nghe, ngược lại sau khi nghe lời khích lệ của tôi, anh ta bắt đầu chỉ tay vào tôi và nói một cách khiêu khích: “Tôi thực sự ngưỡng mộ anh, anh có thể kiếm số tiền lớn đơn giản bằng cách tùy ý viết quảng cáo. Những người kiếm tiền dễ dàng như vậy làm sao hiểu được nỗi khổ của chúng tôi?”
Tôi thực sự không biết làm sao để chấp nhận câu nói này. Làm thế nào mà bạn bè lại có thể nghĩ tôi đang có một cuộc sống rất thoải mái? Có lẽ anh ta nghĩ rằng mỗi ngày tôi đăng trên mạng xã hội đều là tôi đang đi chơi đây đó, gặp gỡ bạn bè, ăn những món ngon, vì vậy tôi là một người chỉ biết ăn chơi hưởng thụ. Nhưng có thể anh ta không biết, lúc tôi đăng lên mạng xã hội đó chỉ là lúc tôi đi chơi, hơn nữa đó chỉ là một khoảng thời gian nho nhỏ, thời gian còn lại tôi đang cố gắng làm việc chăm chỉ.
Vì vậy, tôi mỉm cười lại với anh ta: “Tại sao anh không thử nghĩ xem, lúc tôi không đăng lên Facebook thì tôi đang làm gì?”

LỜI KẾT

Những công việc trên Facebook chỉ đủ góp phần giúp tôi tran trải nho nhỏ cho cuộc sống , mà họ có nào biết lúc tôi không online, đăng bài trên Facebook thì tôi đang làm gì ? 
DMCA.com Protection Status